ไขข้อข้องใจ SCULPTRA ตัวยาที่ใครๆ หลายคนพูดถึง

Supa-Kunn x Sculptra

Sculptra จะพาคุณย้อนเวลา สู่ห้วงเวลาแห่งความเยาว์วัยของผิวที่คุณเคยหลงรัก ให้กลับมาเด้ง อิ่มฟูอีกครั้งโดยการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการทางธรรมชาติ จากโครงสร้างผิวชั้นลึกของคุณเอง

ทำให้ผิวของคุณแข็งแรง สุขภาพดี ยืดหยุ่นขึ้น คืนความอ่อนเยาว์ ความกระจ่างใส และยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติรวมถึงเป็นยาตัวแรกและตัวเดียว ที่ทาง US FDA รับรองว่าเป็นยาตัวแรกและตัวเดียวของโลก ในกลุ่มของ Collagen Biostimulator ทำให้มั่นใจได้ในเรื่องของประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

เมื่อเวลาผ่านไป และ อายุมากขึ้น จะทำอย่างไรให้ผิวเด้งฟู เหมือนสมัยก่อน
หลายคนคงประสบปัญหา ตื่นนอนแล้วผิวมีรอยยับ บางครั้งกว่ารอยยับจะหายก็กินเวลาหลายชั่วโมง
ผิวเราไม่เด้ง เหมือนเมื่อก่อน นั่นอาจเป็นเพราะ คอลลาเจนที่สูญเสียไปตามกาลเวลา ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่นนั่นเอง
ข่าวร้ายไปกว่านั้น ก็คือ คอลลาเจนที่ผิวหน้าของเราสูญเสียไปนั้น ไม่สามารถทดแทนได้ด้วยการทานอาหารเสริมกลุ่มคอลลาเจน เพราะเป็นคอลลาเจนคนละชนิดกัน
ทางเดียวที่จะฟื้นคืนคอลลาเจน ให้กลับมาสร้างได้อีกครั้ง คือ การกระตุ้นให้ร่างกายของเรา สร้างคอลลาเจนด้วยตัวเองกลับคืนมาให้ได้มากที่สุด

มีหลากหลายวิธีในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทั้งในรูปแบบของ การใช้เครื่องยกกระชับ นวัตกรรมต่างๆที่หลากหลาย แต่วันนี้ หมอมีตัวยาใหม่ล่าสุด มาแนะนำ
ซึ่งได้ชื่อว่า เป็น THE FIRST,ONLY ONE Biostimulator ตัวแรก และ ตัวเดียวของโลกในขณะนี้
นั่นคือ SCULPTRA นั่นเอง

เมื่อเวลาผ่านไปบวกกับอายุที่มากขึ้น โครงสร้างของใบหน้าและผิว มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง?

โครงสร้างกระดูกใบหน้าจะเปลี่ยนแปลงรูปทรงตามการสลายของกระดูก Volume loss มีการสูญเสียปริมาณบนใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้าตอบและไม่สดใส ที่สำคัญเลยคือเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น กระบวนการสร้างคอลลาเจนในร่างกายจะเริ่มลดลง โดยปกติจะเริ่มสร้างลดน้อยลง จึงทำให้สังเกตเห็นได้ชัดว่าผิวมีความหย่อนคล้อยไม่กระชับเหมือนเดิม เนื่องจากคอลลาเจนเป็นส่วนสำคัญในการพยุงโครงสร้างของผิวหากคอลลาเจนลดลงจะทำให้ผิวหย่อนคล้อย และเสียรูปทรงได้

คอลลาเจนคืออะไร มีกี่ชนิด แต่ละชนิดมีความแตกต่างหรือสำคัญอย่างไรบ้าง?

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหลังของผิว โดยมีสัดส่วนสูงถึง 80% เป็นโครงสร้างสำคัญของเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก เล็บ เอ็น และข้อ เป็นต้น โดยในร่างกายคนเรามีคอลลาเจนหลากหลายชนิด ซึ่งชนิดที่สำคัญและเราสามารถพบได้บ่อยมีด้วยกัน 3 ชนิด 

 1. คอลลาเจน Type1 เป็นชนิดที่พบได้มากที่สุดในร่างกายพบมากอยู่ในผิวหนังและเอ็นมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง
 2. คอลลาเจน Type2 ที่เป็นเส้นใยที่หลวมกว่า Type1 พบมากอยู่ในกระดูกและข้อต่อ
 3. คอลลาเจน Type3 พบมากอยู่ในผิวหนังและหลอดเลือด แต่ไม่แข็งแรงเท่ากับคอลลาเจน Type1

  คอลลาเจนชนิดไหนจำเป็นต่อผิวของเรามากที่สุด?
  คอลลาเจนที่มีความสำคัญกับผิวหนังของเราต้องการมากที่สุดก็คือคอลลาเจน Type1 ที่พบมากที่สุดในผิวหนัง ยิ่งอายุเรามากขึ้นกับกันร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง
  เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไปเราจะเริ่มสูญเสียคอลลาเจนในผิวปีละ 1-2%
  และเมื่ออายุถึง 45 ปีการสร้างคอลลาเจนในผิวจะยิ่งเริ่มลดลงน้อยลง

  สัญญาณอย่างหนึ่ง ที่มองเห็นได้คือผิวจะไม่กระชับเหมือนเดิม เกิดริ้วรอยต่างๆที่ชัดเจนขึ้น ซึ่ง Sculptra  หรือ Orignal Collagen Biostimulator เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการผลิต Collagen  Type1 สูงถึง 66.5% หลังจากฉีดไปแล้ว 3 เดือน ซึ่งถ้าเทียบกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่สามารผลิต  Collagen  Type1 ได้มากเทียบเท่ากับ Sculptra ตอนนี้

Sculptra คืออะไร

Sculptra คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic (PLLA) จัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator เป็นสารฉีดกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการธรรมชาติ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว โดยทำให้ผิวแน่นฟู ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย ปรับปรุงคุณภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น

Sculptra เหมาะกับใคร สามารถช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

ตัวยาที่ไม่เหมือนใคร ด้วยกลไกที่แตกต่าง

ทำให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติและอยู่ได้นานกว่าตัวยาอื่นๆ

หลัก ๆ เลย Sculptra เป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการตามธรรมชาติของผิว ช่วยเรื่องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวจากภายในลึกถึงระดับเซลล์ ทำให้ผิวถูกฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ

💚 ผิวแข็งแรง แน่น อิ่มฟูขึ้น

💚 ผิวยกกระชับขึ้น ลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย

💚 คืนความกระจ่างใส

💚 ผลลัพธ์การฉีดยาวนานถึง 2 ปี

ที่สำคัญ มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย เพราะตัวยาได้รับการรับรองจากทั้ง THAI FDA และ US FDA  ผลข้างเคียงน้อย ไม่เป็นก้อน และ ไม่ตกค้าง

จุดเด่น Sculptra ที่แตกต่าง

Collagen Biostimulator ตัวแรกของโลก และ ตัวเดียว ที่ได้รับการรับรองจาก US FDA มั่นใจได้ว่าปลอดภัยสูง และผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติแบบค่อยเป็ยค่อยไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการข้างเคียงใดๆให้เป็นกังวล

เหมาะกับใคร

– อยากให้ผิวเด็กลง อิ่มฟู ดูเด็กลง ต่อเนื่อง ยาวนาน 

– คนที่อยากเติมเต็มร่องริ้วรอยแห่งวัย โดยต้องการให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ

– มีปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ร่องแก้ม ขมับตอบ แก้มตอบ กรอบหน้าไม่ชัด แต่ไม่อยากเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์

– คนที่มีเวลาไม่มาก อยากได้ตัวยาที่ผลลัพธ์ชัดเจน และ อยู่ได้ยาวนาน 1-2 ปี

– คนที่ รู้สึกว่า เครื่องยกกระชับมาหลายเครื่อง แต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์ปัญหาคุณภาพผิวแน่นฟู
– คนที่ไม่อยากทำฟิลเลอร์ หรือ เติมสารแปลกปลอมเข้าร่างกาย แต่อยากแก้ปัญหาร่องลึก ผิวหย่อนคล้อย

– คนที่อยากเด็กลงทุกปีๆ และ ผลลัพธ์ต่อเนื่องยาวนาน ยิ่งนานวันยิ่งเด็กลง

ไม่เหมาะกับใคร

– เคสที่ต้องการผลลัพธ์ทันที เพราะ Sculptra จะต้องการเวลาในการให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนด้วยตัวเอง ประมาณ 3-4 สัปดาห์ และ จะเห็นผลเต็มที่ ประมาณ​ 1-3 เดือน หลังเข้ารับบริการ ต่อเนื่องยาวนานกว่า 25 เดือน

– เคสที่กังวลเรื่อง ร่องใต้ตา ร่องแก้มลึก กระดูกบางลง จากโครงสร้างผิวหน้าเพราะ อาจจะต้องใช้การเติมเต็มรูปแบบอื่น เช่น ฟิลเลอร์

– เคสที่ผิวหน้าแน่นอยู่แล้ว ต้องการลดปริมาณไขมัน อาจต้องทำกลุ่มเครื่องยกกระชับ หรือ เมโสแฟต

ผลลัพธ์สวย ตรงจุดที่กังวล
เลือก Sculptra กับคุณหมอส้ม ที่ สุภากาญจน์คลินิก

– คุณหมอส้ม ได้รับแต่งตั้งเป็น CERTIFIED INJECTOR ผู้มากประสบการณ์ และ ได้รับเลือกเป็นแพทย์กลุ่มแรกของไทย ในการเทรนนิ่ง SCULPTRA โดยตรงจาก GALDERMA ประเทศไทย
– ทุกตัวยาที่คุณหมอเลือกมาแนะนำให้กับคนไข้ คุณหมอ ทดสอบ ทดลอง ศึกษาวิจัยเองก่อน เพื่อคัดเลือก ตัวยาที่เห็นผล และ มีความปลอดภัยสูงให้กับคนไข้
– คุณหมอตรวจผิวอย่างละเอียด และให้คำแนะนำอย่างจริงใจ เพื่อให้ตอบโจทย์กับปัญหาที่คุณกังวลจริงๆ
สุภากาญจน์คลินิก ได้รับเลือกจากบริษัท GALDERMA เป็น 1 ใน 100 คลินิกแรกที่ได้เปิดตัวก่อนใคร
– สามารถ ตรวจสอบสถานะ สั่งตรง ตัวยา ได้ที่เว็บไซต์ GALDERMA AESTHETIC THAILAND
– คุณหมอออกแบบการรักษาอย่างละเอียด วางแผนการรักษาด้วยเทคนิคเฉพาะ เจ็บน้อย พักฟื้นน้อย

เห็นผลดี แนะนำอย่างจริงใจ ภายใต้มาตรฐานที่ดีที่สุด ในราคาที่เป็นมิตร
เพราะ เรายึดคติดูแลคุณเหมือนคนในครอบครัว

คำแนะนำหลังจากการรักษาด้วย Sculptra ควรจะดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง หรือต้องระวังอะไรบ้างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี?

หลังจากการฉีดคนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้น แต่สามารถประคบเย็นบริเวณที่ทำการฉีดในช่วง 24 ชั่วโมงแรก เพื่อช่วยลดอาการบวมได้ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้า การอบซาวน่า การอบไอน้ำเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดและแสงยูวี จนกว่าอาการบวมและแดงจะหายไป 
นอกจากนี้ต้องไม่ฉีดหรือทำการรักษาหน้าด้วยหัตการอื่นๆหลังจากฉีดมาแล้ว เว้นไปประมาณ 2-4 อาทิตย์หลังจากนี้ และสิ่งสำคัญหลังจากการฉีด Sculptra ไปแล้วต้องคอยนวดโดยใช้หลักการแบบ Triple5 เพื่อให้อนุภาคสาร PLLAกระจายตัวไปทั่วบริเวณหน้าและไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในบริเวณที่ต้องการ
ซึ่งจะต้องนวดครั้งละ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน เป็นระยะเวลาติดต่อกัน 5 วัน ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

คำแนะนำหลัง Sculptra

หลังการรักษาด้วย Sculptra มีผลข้างเคียงอะไรบ้างที่ต้องเป็นกังวล และมีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน?

อาการทั่วไปหลังการฉีดในช่วง 1-2 วันแรกแล้วจะหายไปเองจะมีเพียงอาการบวม แดง ช้ำหรือมีปวดเล็กน้อย ผลข้างเคียงอื่นๆ ส่วนมากก็จะไม่รุนแรงอะไร แต่หากหลังจากฉีดไปแล้วอาจจะมีคลำเจอตุ่มนูนหรือก้อนเล็กๆใต้ผิวหนังก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถทำตามที่คุณหมอแนะนำคือให้เน้นนวดบริเวณที่ฉีด Sculptra มา เพื่อให้อนุภาคของสารที่ฉีดไปไม่เกาะกลุ่มกันเป็นก้อน นอกจากนี้ Sculptra ยังถือเป็น collagen biostimlator ตัวแรกของโลกและตัวเดียวที่ผ่านการรับรองจาก US-FDA ยิ่งเป็นการตอกย้ำความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยต่อร่างกายของคนไข้ได้เป็นอย่างดี

Q&A

มาทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ที่จะคืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติให้กับคุณ

Q&A นี้ จะพาทุกท่านไปรู้จัก Sculptra ให้มากขึ้น

💚 Sculptra คืออะไร

💚 Collagen Biostimulator คืออะไร

💚 Sculptra ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

💚 Sculptra ฉีดแล้วเห็นผลทันทีหรือไม่

💚 Sculptra คงผลลัพธ์นานเท่าไหร่

💚 ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังฉีด Sculptra

Review

เปรียบเทียบหลังจากรับบริการ Sculptra ทันที

จะเห็นได้ชัดว่าผิวที่หย่อนคล้อย มีความยกกระชับขึ้น ผิวดูอิ่มฟูขึ้น

แต่ผลลัพธ์จะเริ่มเห็นได้อย่างชัดเจนหลังจากฉีด 3 สัปดาห์ขึ้นไป และจะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง และคงผลลัพธ์ยาวนานถึง 24 เดือน ✨

👩🏻‍⚕️ที่สุภากาญจน์คลินิก...เราใส่ใจ ให้คุณมากกว่าได้มากกว่าที่ไหน 👩🏻‍⚕️ 1 ใน 10 ที่ได้รับเลือกเป็นคลินิกสวย มั่นใจ ปลอดภัย คลินิกคุณภาพ จากสำนักข่าวชั้นนำ #ได้ดูแลผิวอย่างมั่นใจ ✅ดูแลคุณโดยคุณหมอที่เชี่ยวชาญ จบด้านผิวหนังโดยตรง ✅ดูแลคุณด้วยทีมที่มีประสบการณ์หลายสิบปี ✅ดูแลคุณ ภายใต้มาตรฐาน ความสะอาด ปลอดภัย สูงสุด #ได้ดูแลผิวอย่างสบายใจ ✅ดูแลคุณ ตรงจุด ตรงโจทย์ปัญหาผิว ✅ดูแลคุณ ด้วยตัวยาแท้ เครื่องมาตรฐานสูงสุด US FDA มั่นใจในความเปลี่ยนแปลง เห็นผล ✅ไม่มีเซลล์หน้าร้าน และ ไม่มีการขายคอร์ส ✅ให้คุณมั่นใจว่า คุณหมอแนะนำการรักษาที่เหมาะสมกับคุณจริงๆ 🎀 **** สนใจสอบถาม นัดคิว ได้ที่ **** https://linktr.ee/SupakunnClinic สุภากาญจน์ คลินิก ลาซาล-แบริ่ง โทร : 0851565136 Line : @SupakunnClinic Instagram : Supakunn.clinic Tiktok : Supakunn.clinic